• Phone: 02353.815.000
 • Hotline:02353.815.000
 • Giám đốc:

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm khó chữa khỏi

 • PDF.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa rất lo lắng và khó chịu bởi đã điều trị trong thời gian dài nhưng không thuyên giảm bệnh. Tuy nhiên, có một số những yếu tố trong sinh hoạt, cuộc sống của bệnh nhân ảnh hưởng đến bệnh tổ đĩa và khiến cho bệnh tiến triển dai dẳng, khó chữa dứt cũng như khiến cho bệnh tổ đỉa trở nên nặng hơn. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần biết.

 

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm-1

Bệnh tổ đỉa

6 yếu tố làm bệnh tổ đỉa nặng hơn

Trong sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày, có một số yếu tố góp phần khiến cho tình trạng bệnh tổ đỉa trở nên nghiêm trọng hơn. Trong điều trị bệnh tổ đỉa, bạn cần chú ý 10 yếu tố sau đây:

 

>> Đọc thêm: Nổi mụn nước ở tay gây ngứa là bệnh gì?

 

1.Các yếu tố tiếp xúc với da

Những yếu tố tiếp xúc với da của bạn xung quanh môi trường sống có thể khiến cho tình trạng bệnh tổ đỉa có thể trở nặng hơn. Đặc biệt là một số yếu tố liên quan đến vệ sinh như:

 • Không khí nhiều khói bụi, các loại khí thải.

 • Nguồn nước bẩn.

 • Tiếp xúc với các loại đất cát.

 • Lông động vật.

Các yếu tố tiếp xúc này có thể khiến da bị kích ứng cũng như có khả năng gây nhiễm khuẩn ngoài da rất khó chịu. Người bị bệnh tổ đỉa nên chú ý tránh xa các yếu tố này để tránh không để cho bệnh tiến triển nặng hơn.

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm-2

Nước bẩn có thể làm nặng thêm bệnh tổ đỉa

 

2.Thời tiết, nhiệt độ

Thời tiết và nhiệt độ là yếu tố có tác động trực tiếp lên độ ẩm của da. Đặc biệt, vào giai đoạn chuyển mùa, không khí sẽ có sự thay đổi lớn về độ ẩm, khiến da dễ bị nứt nẻ, thô ráp, khó chịu và khiến cho các triệu chứng bệnh tổ đĩa trở nên trầm trọng hơn. Bảo vệ da với mũ, nón, các loại trang phục phù hợp khi đi ra ngoài là giải pháp hiệu quả nhất để giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe cho làn da.

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm-3

Không khí hanh khô dễ làm da mất độ ẩm

 

3.Yếu tố dinh dưỡng

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa thường không chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những yếu tố tác động đến tình trạng tổ đỉa ngoài da mà bạn không nên xem thường. Khi bị tổ đỉa, bạn nên tránh:

 • Các thực phẩm mà cơ thể có tiền sử dị ứng trước đó.

 • Hạn chế các loại thực phẩm tính nhiệt.

 • Hạn chế thực phẩm tanh.

 • Kiêng các loại gia vị tính cay nóng, các chất kích thích.

 • Hạn chế các món ăn nhiều đường, các loại nước có gas,…

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm-4

Các thực phẩm tanh dễ gây ngứa

 

4.Các chất tẩy rửa

Nhiều chất tẩy rửa thường dùng trong sinh hoạt hằng ngày như nước rửa chén, xà phòng, nước giặt, nước xả, nước lau nhà,… đều có những ảnh hưởng nhất định đến da. Bệnh nhân mắc tổ đỉa ngoài da cũng không nên xem thường vấn đề này, nên có kế hoạch bảo vệ làn da của bạn trước các yếu tố này. Tốt nhất là nên dùng găng tay khi sử dụng.

Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm-5

Khi dùng chất tẩy rửa nên bảo vệ da với găng tay

 

5.Các loại hóa mỹ phẩm

Những loại hóa mỹ phẩm chứa nhiều thành phần hóa học. Trong số đó có không ít thành phần gây ra những tác động không mong muốn cho làn da của bạn. Tốt nhất trong thời gian đang điều trị bệnh tổ đỉa, bạn nên hạn chế sử dụng các loại hóa mỹ phẩm, kể cả nước hoa.

 

6.Chú ý đến các chất liệu quần áo

Nhiều chất liệu quần áo không thoải mái có thể ảnh hưởng đến làn da của người bị tổ đỉa. Khi đang điều trị bệnh tổ đỉa, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các loại quần áo bó sát, các chất liệu vải thô ráp.

 

Bên cạnh việc điều trị bệnh tổ đỉa, bạn cũng đừng quên chú ý đến các yếu tố có thể góp phần làm bệnh tổ đỉa tiến triển nặng hơn. Áp dụng các biện pháp kiêng cử phù hợp có thể giúp cho quá trình điều trị bệnh tổ đỉa được thuận lợi hơn, bệnh tiến triển tích cực. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://vhea.org.vn/

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here Tin tức Thông tin y học Những yếu tố khiến bệnh tổ đỉa nặng thêm khó chữa khỏi